Những điều cần biết về khẩu trang vải sợi hoạt tính

Những điều cần biết về khẩu trang vải sợi hoạt tính

Khẩu trang vải sợi hoạt tính là giải pháp hiệu quả ngăn chặn dịch viêm phổi cấp, bảo vệ cơ thể khỏi khói bụi, tia cực tím, vi khuẩn, virus có hại.

Không khí đang ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Khí thải từ các nhà máy, phương tiện tham gia giao thông, biến đổi khí hậu… đang làm bầu không khí trở nên ngột ngạt, khó chịu. Thêm vào đó, dịch viêm phổi cấp đang hoành hành, việc sử dụng khẩu trang bảo vệ sức khỏe lúc này vô cùng cần thiết. Cùng tìm hiểu về những lý do nên có một chiếc khẩu trang vải sợi hoạt tính và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

5 lý do nên có một chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn

 Không khí đang bị ô nhiễm nặng nề

Chất lượng không khí tại Việt Nam hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương đông dân trên cả nước.

Những tháng cuối năm 2019, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TP.HCM luôn đặt ở mức báo động. Trong một vài ngày cao điểm, ô nhiễm không khí tại Hà Nội còn được xếp hàng đầu thế giới. Điển hình là ngày 13/12/2019, chỉ số  AQI của Hà Nội đạt 333, xếp đầu thế giới về mức độ ô nhiễm, còn chỉ số AQI của TP.HCM lúc này cũng đạt 166 – mức nguy hại cho sức khỏe.

Những điều cần biết về khẩu trang vải sợi hoạt tính
Ô Nhiễm không khí tại các thành lớn hiện nay.

Khói bụi, khí thải quá nhiều đã làm giảm chất lượng không khí là tiền đề cho các bệnh về đường hô hấp, viêm phổi. Để phòng tránh các tác hại từ ô nhiễm không khí, sử dụng khẩu trang là giải pháp tối ưu, phù hợp và tiết kiệm nhất. Đặc biệt là các khẩu trang sợi vải hoạt tính sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả các bụi mịn và các vi khuẩn, virus có hại trong không khí.

Khí thải độc hại của các phương tiện tham gia giao thông

Các phương tiện tham gia giao thông quá nhiều, đặc biệt vào các giờ cao điểm từ 7-9 giờ sáng và 17-19h hàng ngày, làm khói bụi bay lên, bám vào mắt, mũi, miệng, da… của người đi đường, gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe người tham gia giao thông.

Lượng khí thải của các phương tiện giao thông đều xả trực tiếp ra môi trường, đặc biệt nguy hiểm đối với người đi xe máy, đi bộ, xe đạp hoặc các hộ dân sống ven đường. Trong khi đó, các phương tiện sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường lại chưa được áp dụng rộng rãi. Đường phố vào những ngày nắng nóng, khói bụi cộng với khí thải từ các ống bô khiến người tham gia giao thông mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Phòng tránh các bệnh truyền nhiễm

Đeo khẩu trang vải sợi hoạt tính là phương pháp hiệu quả giúp giảm thiểu tác động từ khói bụi đến con người. Khẩu trang cũng giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm một cách hiệu quả.

Các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp sẽ được ngăn chặn hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của con người.

Phòng tránh vi khuẩn, virus trong không khí

Với khẩu trang sợi hoạt tính, các vi khuẩn, virus sẽ không có cơ hội lây lan trong không khí. Đeo khẩu trang giúp người bệnh không lây cho người khác, đồng thời giúp người khỏe mạnh phòng tránh hiệu quả virus trong không khí.

Những điều cần biết về khẩu trang vải sợi hoạt tính
Dịch viêm phổi cấp đang hoành hành do chủng vi rút Corona gây nên

Đặc biệt, trong giai đoạn virus Corona đang gây nên dịch viêm phổi cấp trên khắp thế giới như hiện nay, sử dụng các khẩu trang sợi hoạt tính trong khẩu trang sẽ không có cơ hội lây lan trong cộng đồng. Đeo khẩu trang là phương pháp tốt nhất nhằm giảm thiểu sự lây lan virus viêm phổi cấp trong cộng đồng.

Phòng tránh các tia độc hại của ánh nắng

Tia cực tím, tia hồng ngoại, tia tử ngoại luôn gây nên những tác động không mong muốn đối với da mặt, vốn đã rất nhạy cảm, của con người. Làn da liên tục bị các tia độc hại tấn công có thể mắc các bệnh như: nám, tàn nhang, mụn, viêm da, ung thư da hoặc các bệnh về da khác.

Khẩu trang sợi hoạt tính có khả năng chống tia cực tím và nhiều tia sáng độc hại trong môi trường, giúp bảo vệ hiệu quả da mặt cho con người, kể cả những người có da nhạy cảm.

Công dụng của khẩu trang sợi vải hoạt tính

Chống bụi mịn PM 2.5

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới – WHO, bụi mịn PM 2.5 có tác động rất khó lường đến sức khỏe con người. Khi bụi mịn xâm nhập vào cơ thể nếu vào được đường máu sẽ phá hủy hoặc làm giảm cơ chế miễn dịch trong cơ thể, từ đó gây nhiều tổn thương về phổi, não, tim…

Bụi mịn nếu kết hợp với các khi độc như CO, NO2, SO2 sẽ khiến tế bào thiếu oxy, làm suy hô hấp, giảm chức năng hoạt động của phổi, làm trầm trọng thêm các bệnh về đường hô hấp, bệnh tim, hen suyễn…

Những điều cần biết về khẩu trang vải sợi hoạt tính
Kích thước siêu nhỏ của bụi mịn sẽ tác động xấu đến hệ hô hấp

Một nghiên cứu của WHO và IARC – Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế, cho biết: nếu mật độ bụi mịn PM 2.5 trong không khí tăng lên 10 µg/m3 (đọc là 10 microgram trên mét khối) sẽ kéo theo tỷ lệ ung thư tăng 36%. Đây như là “tiếng chuông” cảnh báo về sức khỏe khá quan trọng. Cho nên, mỗi người hãy tự chuẩn bị cho mình một chiếc khẩu trang sợi vải hoạt tính trước khi ra khỏi nhà để giữ an toàn cho bản thân.

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí, bụi mịn trong không khí vượt mức cho phép như hiện nay thì không thể nghi ngờ, khẩu trang vải sợi hoạt tính chính là một trong những giải pháp hàng đầu được áp dụng. Các lớp vải với chức năng lọc bụi ở những kích thước khác nhau sẽ loại bỏ hoàn toàn bụi mịn có trong không khí.

Bảo vệ da

Khẩu trang tạo nên lá chắn hiệu quả cho các tác động từ môi trường bên ngoài lên da. Vì vậy các tia cực tím, tia có hại cho da sẽ được ngăn chặn hiệu quả.

Lớp ngoài của khẩu trang sợi vải hoạt tính là lớp vải cotton mềm mại, thoáng khí, đàn hồi tốt, không gây dị ứng cho da, đeo khẩu trang hoạt tính lâu da không bị bầm đỏ hay viêm nhiễm.

Tại những nơi thường xuyên nắng gắt hoặc vào mùa hè, thời tiết khô hanh, nắng nóng sẽ gây hại cho da, làm biến đổi các hạt sắc tố trên da, gây sạm da. Sử dụng khẩu trang thường xuyên khi đi ra ngoài sẽ ngăn chặn hiệu quả các tác động này đến da.

Phòng bệnh về hệ hô hấp

Lớp giữa của khẩu trang có tác dụng lọc khuẩn, kháng khuẩn, không thấm nước giúp cho bề mặt khô thoáng. Lớp vải lọc này sẽ lọc bụi bẩn, vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm có thể lây lan qua đường hô hấp.

Lớp vải lọc hoạt tính có thể hấp thụ khí độc, hơi độc trong không khí, ngăn chặn hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn, virus trong không khí, đảm bảo sự an toàn đối với hệ hô hấp.

Phòng dịch viêm phổi cấp, phòng Covid 19

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona gây nên thường sẽ lây lan qua đường hô hấp, các hành động của người bệnh như hắt hơi, ho, khạc mà không có sự che chắn sẽ làm virus lây lan mạnh trong cộng đồng.

Virus Corona có trong nước bọt văng ra ngoài môi trường sẽ bị ngăn chặn bởi khẩu trang vải sợi hoạt tính. Với kích thước màng lọc siêu nhỏ, khẩu trang sẽ hạn chế virus này xâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp.

Cách dùng khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống virus

Đeo khẩu trang đúng cách

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, không phải mọi trường hợp đều cần sử dụng khẩu trang, tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, khi đi ra khỏi nhà, khi tiếp xúc với người khác nơi công cộng bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ hệ hô hấp.

Đặc biệt nên sử dụng khẩu trang sợi hoạt tính khi tham gia giao thông, khi đi siêu thị, mua sắm, tại nơi đông người nhằm ngăn ngừa hiệu quả các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bảo vệ phổi.

Đeo khẩu trang đúng cách trước hết cần lựa chọn khẩu trang phù hợp, đeo khẩu trang che kín toàn bộ mũi và miệng, chỉ dùng tay tiếp xúc với khẩu trang ở phần dây đeo, không sờ tay vào phần vải, đặc biệt là khu vực tiếp xúc trực tiếp với mũi, miệng.

Số lần sử dụng khẩu trang

Đa số các loại khẩu trang y tế hiện nay đều được khuyến cáo nên sử dụng 1 lần, mỗi lần cởi bỏ thì không nên sử dụng lại. Vì vi khuẩn, virus bám trên khẩu trang có thể tiếp tục lây nhiễm vào cơ thể người trong lần sử dụng tiếp theo.

Đối với khẩu trang vải sợi hoạt tính, lớp sợi hoạt tính có công dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả trong nhiều lần giặt (30-60 lần), thậm chí có tác dụng lâu hơn theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Lưu ý:

Khẩu trang sau khi sử dụng cần vứt bỏ đúng nơi quy định, không vứt khẩu trang bừa bãi vì có thể đó là con đường lây lan virus ra cộng đồng hoặc kẻ xấu trục lợi từ khẩu trang sử dụng 1 lần.

Đeo khẩu trang đúng quy cách vì các lớp cấu thành khẩu trang đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với việc ngăn chặn các tác động của môi trường.

 


Khẩu Trang Y Tế DORIO

Địa chỉ: 112 Tây Lân, Phường Bình Trị Đông A Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: +84-704 880 880

Email: dorio.sgmatic@dorio.com.vn

Website: www.dorio.com.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *